.

Hội Phụ nữ huyện Minh Hóa: Tín chấp gần 130 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế

.
08:53, Thứ Tư, 07/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Để giúp hội viên phụ nữ có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, thời gian qua, Hội LHPN huyện Minh Hóa đã tăng cường khai thác và quản lý nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để tín chấp cho hội viên vay, đem lại hiệu quả thiết thực.

Hiện, Hội Phụ nữ huyện Minh Hóa có 8.763 hội viên, trong đó có gần 8.000 hội viên trong độ tuổi lao động, nhu cầu vay vốn để sản xuất là rất lớn. Hội LHPN huyện đã tích cực phối hợp với NHCSXH huyện, thành lập các tổ vay vốn, chỉ đạo tổ trưởng các tổ vay vốn tập trung thực hiện tốt hoạt động ủy thác cho phụ nữ nghèo vay vốn thông qua các kênh cho vay để phát triển sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, chế biến.... đem lại hiệu quả kinh tế đáng kể.

Đến nay, toàn hội đã tín chấp với NHCSXH huyện cho vay tổng dư nợ gần 130 tỷ đồng, với 3.502 hộ dư nợ, tăng gần 26 tỷ đồng so với cuối năm 2015.

Thông qua chương trình vốn vay ủy thác với NHCSXH, không chỉ tạo điều kiện giải quyết việc làm cho hội viên, phụ nữ mà còn làm cơ sở thu hút tập hợp chị em phụ nữ tham gia vào tổ chức hội. Đối với chị em được vay vốn đã chủ động tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập và vai trò vị trí của chị em cũng được nâng lên trong gia đình và ngoài xã hội.

Quỳnh Thư
(Đài TT-TH Minh Hóa)

,
 • Bố Trạch: Tiếp tục hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn

  (QBĐT) - Xác định giao thông là tiêu chí quan trọng để tạo sức bật phát triển kinh tế-xã hội, trong xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Bố Trạch đã tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, chủ động nguồn lực...

  07/08/2019
  .
 • TX. Ba Đồn: Lan tỏa cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

  (QBĐT) - Mười năm triển khai cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã tạo sự chuyển biến tích cực từ các doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý Nhà nước. Ý thức về tiêu dùng sản phẩm Việt được nâng cao rõ rệt.

  07/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Tập trung diệt chuột bảo vệ lúa hè-thu

  (QBĐT) - Cùng với việc tích cực phòng chống hạn hán và sâu bệnh hại lúa, thời gian qua, huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo các Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và các xã, thị trấn vận động người dân tích cực ra đồng diệt chuột bảo vệ mùa màng.

  06/08/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Đẩy mạnh quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai

  (QBĐT) - Thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã thực hiện hiệu quả công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 25-7-2018 của HĐND thị xã Ba Đồn khóa XIX về công tác quản lý, sử dụng đất, cho thuê đất đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã.

  06/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Các tổ chức, cá nhân nợ đọng thuế gần 12 tỷ đồng

  (QBĐT) - Tuy nhiên, theo báo cáo của Chi cục Thuế khu vực Đồng Hới-Quảng Ninh, đến ngày 30-6-2019, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn huyện là 11 tỷ 911 triệu đồng, tăng 6,1% so với cuối năm 2018.

  06/08/2019
  .
 • Quảng Trạch: Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch tôm nuôi

  (QBĐT) - Vụ nuôi trồng thủy hải sản năm 2019, các địa phương của huyện Quảng Trạch thả nuôi trên diện tích 267 ha, trong đó, diện tích nuôi tôm là 63 ha, số diện tích còn lại chủ yếu thả nuôi các loại cá mặn lợ và thủy hải sản khác.

  06/08/2019
  .
 • Bố Trạch: Xã Hòa Trạch và Nam Trạch nỗ lực về đích nông thôn mới

  (QBĐT) - Thời gian qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) được huyện Bố Trạch tập trung chỉ đạo, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp theo kế hoạch đề ra. 

  05/08/2019
  .
 • Lệ Thủy: Huy động nguồn vốn xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Qua gần 10 năm thực hiện, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã đạt những thành quả quan trọng, trở thành phong trào thi đua yêu nước rộng khắp được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, đồng thuận cao.

  05/08/2019
  .