.

Bố Trạch: Tiếp tục hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn

.
08:41, Thứ Tư, 07/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Xác định giao thông là tiêu chí quan trọng để tạo sức bật phát triển kinh tế-xã hội, trong xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Bố Trạch đã tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, chủ động nguồn lực, lồng ghép các chương trình dự án, huy động sự tham gia của các doanh nghiệp và đóng góp tự nguyện của người dân để phát triển giao thông.

Người dân xã Đồng Trạch (Bố Trạch) đóng góp kinh phí, vật tư, ngày công để nâng cấp, mở rộng các tuyến đường liên xã, liên thôn.
Người dân xã Đồng Trạch (Bố Trạch) đóng góp kinh phí, vật tư, ngày công để nâng cấp, mở rộng các tuyến đường liên xã, liên thôn.

Cùng với việc triển khai đồng bộ 19 tiêu chí xây dựng NTM, huyện Bố Trạch đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích, ý nghĩa của việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn.

Nhờ đó, phong trào làm đường giao thông nông thôn luôn nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao trong cộng đồng dân cư, trở thành phong trào thi đua sôi nổi. Không chỉ ở các xã đang về đích NTM, mà ở những xã đã đạt chuẩn, như: Đồng Trạch, Đại Trạch, Trung Trạch…, nhân dân vẫn tiếp tục tự nguyện hiến đất làm đường, đóng góp kinh phí, vật tư, ngày công để nâng cấp, mở rộng và cứng hóa các tuyến đường liên xã, liên thôn, nội đồng.

Thời gian tới, Bố Trạch sẽ tập trung mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư hoàn thành mạng lưới giao thông nông thôn trên địa bàn, đồng thời, chú trọng việc quản lý, bảo trì các tuyến đường, bảo đảm phát huy hiệu quả cao nhất mạng lưới giao thông hiện có tại địa phương.

Hồng Thắm
(Đài TT-TH Bố Trạch)

,
 • TX. Ba Đồn: Lan tỏa cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

  (QBĐT) - Mười năm triển khai cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã tạo sự chuyển biến tích cực từ các doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý Nhà nước. Ý thức về tiêu dùng sản phẩm Việt được nâng cao rõ rệt.

  07/08/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Đẩy mạnh quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai

  (QBĐT) - Thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã thực hiện hiệu quả công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 25-7-2018 của HĐND thị xã Ba Đồn khóa XIX về công tác quản lý, sử dụng đất, cho thuê đất đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã.

  06/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Tập trung diệt chuột bảo vệ lúa hè-thu

  (QBĐT) - Cùng với việc tích cực phòng chống hạn hán và sâu bệnh hại lúa, thời gian qua, huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo các Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và các xã, thị trấn vận động người dân tích cực ra đồng diệt chuột bảo vệ mùa màng.

  06/08/2019
  .
 • Quảng Trạch: Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch tôm nuôi

  (QBĐT) - Vụ nuôi trồng thủy hải sản năm 2019, các địa phương của huyện Quảng Trạch thả nuôi trên diện tích 267 ha, trong đó, diện tích nuôi tôm là 63 ha, số diện tích còn lại chủ yếu thả nuôi các loại cá mặn lợ và thủy hải sản khác.

  06/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Các tổ chức, cá nhân nợ đọng thuế gần 12 tỷ đồng

  (QBĐT) - Tuy nhiên, theo báo cáo của Chi cục Thuế khu vực Đồng Hới-Quảng Ninh, đến ngày 30-6-2019, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn huyện là 11 tỷ 911 triệu đồng, tăng 6,1% so với cuối năm 2018.

  06/08/2019
  .
 • Bố Trạch: Xã Hòa Trạch và Nam Trạch nỗ lực về đích nông thôn mới

  (QBĐT) - Thời gian qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) được huyện Bố Trạch tập trung chỉ đạo, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp theo kế hoạch đề ra. 

  05/08/2019
  .
 • Lệ Thủy: Huy động nguồn vốn xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Qua gần 10 năm thực hiện, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã đạt những thành quả quan trọng, trở thành phong trào thi đua yêu nước rộng khắp được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, đồng thuận cao.

  05/08/2019
  .
 • Phát triển du lịch từ nông thôn mới-Bài 2: Cần một "cú hích"

  (QBĐT) - Từ những định hướng và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, thành công của các mô hình du lịch cộng đồng, sinh thái, trải nghiệm là yếu tố quan trọng để kết hợp phát triển du lịch một cách hiệu quả từ nông thôn mới.

  05/08/2019
  .