.

Các nhà mạng tặng 5GB data cho người tải, sử dụng ứng dụng Bluezone

.
08:19, Thứ Tư, 12/08/2020 (GMT+7)
Nhằm khuyến khích khách hàng tải và cài đặt ứng dụng Bluezone theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn VNPT và MobiFone sẽ tặng khách hàng 5GB sử dụng miễn phí trong 5 ngày khi khách hàng tải về và cài đặt mới ứng dụng Bluezone (ứng dụng khẩu trang điện tử).
 Cài đặt ứng dụng Bluezone góp phần phòng chống dịch COVID-19.
Cài đặt ứng dụng Bluezone góp phần phòng chống dịch COVID-19.
Ứng dụng Bluezone là giải pháp công nghệ mới nhất hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Ứng dụng này sử dụng công nghệ định vị Bluetooth, có chức năng cảnh báo người dùng nếu họ từng tiếp xúc gần với người nghi nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian 14 ngày. Nhờ vậy, công tác truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm được thực hiện một cách khoa học, nhanh chóng. Ứng dụng này đang được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị người dân cả nước sử dụng để bảo vệ bản thân và cộng đồng.
 
Đại diện Tập đoàn VNPT cho biết, nhằm khuyến khích các thuê bao VinaPhone sử dụng ứng dụng này, khi cài đặt mới ứng dụng Bluezone sẽ được tặng ngay 5GB Data (1GB/ngày trong 5 ngày), thời gian diễn ra bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-8-2020. Đồng thời, khách hàng sẽ được miễn cước Data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng. Là nhà mạng có hơn 34 triệu thuê bao, VinaPhone hy vọng rằng, các chính sách này góp phần gia tăng số lượng người dùng Bluezone tại Việt Nam.
 
Còn đại diện MobiFone cho biết: Từ ngày 11-8-2020, mọi thuê bao trả trước, trả sau đang hoạt động hai chiều trên mạng MobiFone khi tải về và cài đặt mới ứng dụng Bluezone sẽ được tặng ngay 5GB Data (1GB/ngày, sử dụng trong 5 ngày). Để nhận ưu đãi, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: BLZ5 và gửi 999. Bên cạnh đó, thuê bao MobiFone cũng sẽ được miễn cước Data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.
 
Với quan điểm “đồng hành cùng cả nước chống dịch", chỉ trong vòng 3 tuần qua, MobiFone đã bổ sung hàng trăm trạm phát sóng 3G/4G tại thành phố Đà Nẵng để tăng cường vùng phủ sóng và tăng dung lượng dữ liệu (data) phục vụ khách hàng tại các khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến và các khu dân cư. Từ đêm ngày 10/8, hàng triệu tin nhắn từ Bộ Y tế đã được chuyển tải qua mạng MobiFone, nhắc nhở người dân thành phố Đà Nẵng - vùng tâm dịch của cả nước - tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng dịch, phối hợp cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan chức năng để cùng nhau an toàn vượt qua mùa dịch.
 
Theo Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến 11 giờ ngày 11-8-2020, đã có 15,7 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 15,5 triệu lượt tải so với thời điểm 25-7-2020. Các tỉnh thành có nhiều người tải và dùng ứng dụng Bluezone là: Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Lạng Sơn, Thừa Thiên Huế.
 
Các tỉnh thành này có tổng số người dùng Bluezone là 5,9 triệu người. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả của ứng dụng Bluezone cần tối thiểu khoảng 40 triệu người dùng.
 
Theo XC (Báo Tin tức)
,