.

Con khỉ đột già nhất, nổi tiếng nhất thế giới qua đời ở tuổi 60

Thứ Sáu, 20/01/2017, 10:07 [GMT+7]

Tờ New York Daily News dẫn thông báo mới nhất của Vườn thú và thủy cung Columbus tại Ohio (Mỹ) cho biết, con khỉ đột già nhất thế giới Colo ​đã qua đời, một tháng sau sinh nhật lần thứ 60.

 Colo trong buổi lễ sinh nhật hồi năm 2015. (Nguồn: Columbus Zoo and Aquarium)
Colo trong buổi lễ sinh nhật hồi năm 2015. (Nguồn: Columbus Zoo and Aquarium)

Colo là một con khỉ cái, chào đời tại Vườn thú và thủy cung Columbus vào năm 1956. Nó có ba con và hàng chục cháu chắt đang sống trong các sở thú trên khắp nước Mỹ.

Colo từng bị chẩn đoán ung thư và nó đã phải trải qua một ca phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Ca phẫu thuật diễn ra ngay trước sinh nhật của nó vào ngày 22/12.

Tại buổi lễ sinh nhật trên, ​Vườn thú và thủy cung Columbus còn ​tường thuật trực tiếp (live-streaming) để người hâm mộ trên khắp nước Mỹ cùng như thế giới có cơ hội được ngắm và gửi lời chúc tới con khỉ đột này.

Theo đại diện ​Vườn thú và thủy cung Columbus, Colo sẽ được chôn cất tại một vị trí trang nghiêm trong vườn thú.

Ông Tom Staff, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Vườn thú và thủy cung Columbus chia sẻ: "Colo luôn gây ấn tượng mạnh với những người tới thăm vườn thú. Cô ấy là một đại sứ của loài khỉ đột và truyền cảm hứng tới cho mọi người."

Khỉ đột là một chi Linh trưởng thuộc họ Người và là giống lớn nhất trong bộ Linh trưởng còn tồn tại. Tuổi thọ trung bình của khỉ đột chỉ vào khoảng 36-40 năm./.

Theo Huy Đồng (Vietnam+)