.

Tuyên dương điển hình tiên tiến ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình

.
19:42, Thứ Năm, 17/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng nay, 17-9, tại TP. Đồng Hới, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục-Đào tạo giai đoạn 2015-2020. 
Đồng chí Trần Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng ba cho nhà giáo Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.
Đồng chí Trần Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà giáo Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.
Tham dự có các đồng chí: Trần Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; các tập thể, cá nhân xuất sắc trong toàn ngành và lãnh đạo Sở GD-ĐT qua các thời kỳ.
 
Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên ngành GD-ĐT Quảng Bình đã phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước kết hợp với thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. 
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Trường THPT Lê Quý Đôn.
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Trường THPT Lê Quý Đôn.
Trong giai đoạn 2015-2020, ngành GD-ĐT đã triển khai các phong trào thi đua của tỉnh cũng như của ngành ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên và nhân viên; góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý.
 
Cùng với việc phát động các phong trào thi đua gắn với hoạt động chuyên môn, công tác khen thưởng đã được toàn ngành thực hiện nghiêm túc, coi trọng việc phát hiện, lựa chọn các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc để khen thưởng; chủ động xem xét, khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất.
 
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến cũng được ngành duy trì thường xuyên, liên tục và qua các tổ chức đoàn thể, cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh phổ biến, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, để những tấm gương tốt đẩy lùi những mặt xấu, mặt tiêu cực; khơi dậy tinh thần tích cực, chủ động sáng tạo, đua sức, đua tài trong từng cá nhân, tập thể khi thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, thực sự là động lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn toàn tỉnh.  
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Trong 5 năm qua, từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình xuất sắc, được tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Về tập thể: Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho 1 đơn vị (Trường THCS Quách Xuân Kỳ, Bố Trạch), Huân chương Lao động hạng Hai cho 2 đơn vị, Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 đơn vị; 13 đơn vị được tặng Cờ Thi đua của Chính phủ, 6 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 16 tập thể được được tặng Cờ Thi đua của Bộ GD-ĐT; 68 lượt tập thể được được tặng Cờ Thi đua của UBND tỉnh; 63 lượt tập thể được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen; 165 lượt tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và 646 lượt tập thể được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.
 
Về cá nhân: Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Hai cho 1 nhà giáo, Huân chương Lao động hạng Ba cho 11 nhà giáo, danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 4 nhà giáo; 28 nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 298 lượt nhà giáo được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen; 637 lượt nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và 483 nhà giáo được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; trên 3.000 nhà giáo được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. 
Đồng chí Đinh Quý Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các học sinh xuất sắc trong năm học 2019-2020.
Đồng chí Đinh Quý Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các học sinh xuất sắc trong năm học 2019-2020.
Ngoài ra, còn có 76 tập thể, 360 cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua được nêu gương ở cấp cơ sở, 28 đơn vị và 74 cá nhân được nêu gương ở cấp tỉnh, bộ; trên 1.500 cá nhân được vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”; hàng năm có trên 200 cá nhân được Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò đạt được trong 5 năm qua, góp phần quan trọng phát triển toàn diện sự nghiệp GD-ĐT.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ngành GD-ĐT có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.
 
Với tinh thần đó, đồng chí đề nghị ngành GD-ĐT tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó lưu ý toàn ngành cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong ngành Giáo dục, như: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…; lấy chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, giảng dạy, học tập làm tiêu chuẩn phấn đấu, là thước đo để đánh giá, bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. 
Toàn cảnh hội nghị Điển hình tiên tiến ngành GD-ĐT giai đoạn 2015-2020.
Toàn cảnh hội nghị Điển hình tiên tiến ngành GD-ĐT giai đoạn 2015-2020.
Tại hội nghị, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba; Trường THPT Lê Quý Đôn được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; 6 tập thể, 10 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh; 3 tập thể được tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; 2 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 17 học sinh xuất sắc của năm học 2019-2020 đã nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh; Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho 38 tập thể và 62 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.
 
Nội Hà
 
,