.

Khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ làm gì?

.
09:13, Thứ Hai, 03/08/2020 (GMT+7)
Theo kế hoạch, chậm nhất ngày 1-8 thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Khi nhận được, thí sinh cần phải làm gì hoặc nếu không nhận được giấy báo thì cần liên hệ với ai, ở đâu?
 
Nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu sẽ nhận giấy báo ở đó
 
Theo quy định, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT ở nơi nào sẽ nhận giấy báo thi ở nơi đó. Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Thí sinh tự do đã nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT.
 Thí sinh sẽ cần kiểm tra các thông tin giấy báo dự thi trước ngày thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: LV.
Thí sinh sẽ cần kiểm tra các thông tin giấy báo dự thi trước ngày thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: LV.
Khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh mang theo phiếu số 2 (phiếu này giống phiếu đăng ký dự thi thí sinh đã nộp. Phiếu được trả lại sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận).
 
Thí sinh cũng có thể tra cứu giấy báo dự thi tai: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/
 
Trường hợp trước ngày thi làm mất giấy báo dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thì thí sinh cần đem theo phiếu số 2 kèm chứng minh thư nhân dân tới buổi tập trung phổ biến quy chế làm thủ tục dự thi (ngày 8-8) để cán bộ giám định và hướng dẫn thủ tục cần thiết.
 
Sai sót giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT cần làm gì?
 
Khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần kiểm tra tất cả thông tin ghi trên giấy báo dự thi. Bởi nếu không phát hiện sớm những sai sót này, thí sinh có thể sẽ không được tham dự kỳ thi nếu thông tin không khớp với đăng ký trước đó. Thậm chí, còn gây khó khăn cho thí sinh trong quá trình xét tuyển vào các trường đại học.
 
Theo quy chế, ngay khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh cần rà soát các thông tin cá nhân trên giấy báo dự thi để đảm bảo đó là những thông tin chính xác nhất. Giấy báo dự thi sẽ cung cấp thí sinh các thông tin quan trọng liên quan tới: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, đăng ký dự thi với mục đích, đối tượng – khu vực – diện xét tuyển – điểm cộng, tên hội đồng thi, địa chỉ điểm thi, số báo danh, thời gian làm thủ tục dự thi, phòng thi, thời gian thi các môn đã đăng ký thi.
 
Lời khuyên của quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho PGS.TS Nguyễn Thu Thủy là nếu có thông tin nào sai sót cần chỉnh sửa, thí sinh phải liên hệ với thầy cô nơi nộp hồ sơ hoặc đến chiều 8-8 khi làm thủ tục dự thi, thí sinh liên hệ với giám thị điểm thi để điều chỉnh sai sót. 
 
Theo Lê Vân (Báo Tin tức)
,