.

Viết chữ đẹp 'nét chữ từ trái tim" trong thời điểm cách ly xã hội

.
08:46, Thứ Sáu, 03/04/2020 (GMT+7)
Với thông điệp “Nét chữ từ trái tim”, Ban tổ chức chương trình mong muốn thu hút thêm nhiều sự quan tâm, tham gia của các em thiếu nhi trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 
Từ 1-4 đến hết ngày 14-4, Hội đồng Đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình viết chữ đẹp với thông điệp: "Nét chữ từ trái tim” dành cho các em học sinh từ lớp 1 tới lớp 9 trên cả nước.
 Một bài viết dự thi.
Một bài viết dự thi.
Bà Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết: “Đây là một sân chơi bổ ích và lành mạnh, có tính giáo dục về xã hội và nhân cách, nhằm hướng các em đến cái đẹp “chân, thiện, mỹ”. Thông qua chương trình, hy vọng những cảm xúc, suy nghĩ xuất phát “từ tâm” của các em sẽ góp một phần không nhỏ trong công cuộc tuyên truyền, đồng lòng cùng vượt qua dịch bệnh".
 
Về nội dung cuộc thi viết chữ đẹp dành cho Khối Tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5), học sinh chọn một bài thơ mà em thích nhất và chép lại bài thơ đó. Tiêu chí chấm điểm là viết đầy đủ nội dung bài thơ, đúng chính tả, hình thức trình bày đẹp, sáng tạo...
 
Về viết cảm nhận dành cho Khối Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) với việc viết cảm nhận của mình thông qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội, đảm bảo an toàn để các em sớm trở lại trường. Ưu tiên những bài viết về người thật, việc thật trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 
“Nét chữ từ trái tim” yêu cầu thí sinh gửi bài tham gia qua các kênh trực tuyến (online). Các em sẽ gửi bài tham gia chương trình theo địa chỉ: netchututraitim@gmail.com.vn.
 
Vào thứ Ba hàng tuần, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các bài viết đạt chất lượng tốt nhất trong tuần để trao giải thưởng. Mỗi tuần Ban Tổ chức trao 60 giải, giải thưởng được chia đều cho 2 nhóm: Khối Tiểu học và Khối Trung học cơ sở.
 
Theo XM (Báo Tin tức)
,