.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo dự khai giảng ở "rốn lũ" Tân Hóa

.
14:40, Thứ Tư, 11/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng  nay (11-9), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS xã Tân Hóa, thăm Trường tiểu học Tân Hóa và Trường mầm non Tân Hóa (Minh Hóa), nơi vừa gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua. Cùng đi có đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Minh Hóa…
.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Tân Hóa.
Như thông tin đã đưa, suốt nhiều ngày bị nước lũ bao vây, chia cắt khiến thầy và trò các trường học ở vùng “rốn lũ” Tân Hóa không được dự lễ khai giảng đúng ngày 5-9 như bao ngôi trường khác trên cả nước.
Bộ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với các em học sinh Trường THCS Tân Hóa

Khi nước vừa rút, giáo viên, học sinh cùng sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn đã cùng nhau bắt tay dọn dẹp lũ để bắt đầu năm học mới bằng lễ khai giảng muộn được tổ chức vào sáng ngày 11-9.

Bộ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng ngành GD-ĐT Quảng Bình 400 triệu đồng khắc phục hậu quả lũ lụt
Thầy giáo Hoàng Ngọc Anh, Hiệu trưởng trường THCS Tân Hoá cho biết: “Năm nay, Trường THCS Tân Hoá có 215 học sinh với 8 phòng học. Đợt lũ vừa qua, trường ngập 4m, hệ thống điện, bàn ghế bị ảnh hưởng nặng nề. Trong bối cảnh nhà trường ngập lụt dài ngày, thầy trò Trường THCS Tân Hoá đã tích cực dọn dẹp để tổ thức lại buổi khai giảng cho các em học sinh”.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật tặng hoa và quà cho Trường THCS Tân Hóa
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật tặng hoa và quà cho Trường THCS Tân Hóa
Sau khi tham dự lễ khai giảng ở Trường THCS Tân Hóa, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã đến thăm hỏi, tặng quà cho Trường tiểu học Tân Hóa và Trường mầm non Tân Hóa.
Đoàn công tác của Bộ GD -ĐT chuoj ảnh lưu niệm với thầy và trò Trường THCS Tân Hóa.
Đoàn công tác của Bộ GD -ĐT chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò Trường THCS Tân Hóa.

Ghi nhận của phóng viên, tại Trường tiểu học Tân Hóa và Trường mầm non Tân Hóa, dù ngày khai giảng năm học mới diễn ra muộn nhưng rất nhiều phụ huynh cũng đã có mặt tại trường để động viên con em mình trong ngày đầu năm học mới. Nhiều em học sinh rất vui tươi trong ngày khai giảng. Niềm háo hức, phấn khởi hiện rõ trên từng gương mặt trẻ thơ, dù quê hương và gia đình vừa trải qua những ngày mưa lũ.

Phát biểu với các thầy cô giáo và các em học sinh ở các trường đến thăm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với những khó khăn, vất vả; đồng thời, động viên các cô giáo, thầy giáo và các em học sinh cố gắng học giỏi, đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau vượt qua hoạn nạn do thiên tai, lũ lụt gây ra; cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.
 
Chia sẻ với những khó khăn với ngành GD-ĐT Quảng Bình, thầy và trò các trường ở “rốn lũ” Tân Hóa, nhân chuyến công tác này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tặng ngành GD-ĐT Quảng Bình 400 triệu đồng, 36 bộ máy vi tính và nhiều đồ dùng gia dụng cho các thầy cô giáo và các em học sinh.
Phan Phương
,
 • Trường mầm non Cảnh Dương: Điểm sáng bậc học mầm non

  (QBĐT) - Là một xã đất chật người đông, xuất phát điểm của Trường mầm non Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) khó khăn hơn nhiều so với các cấp học khác khi trường chỉ có vài phòng học tạm bợ, xuống cấp được mượn tạm các phòng chức năng của xã. Nhưng trải qua một hành trình đầy gian khó, đến nay, ngôi trường đã mang một diện mạo mới cùng những thành tích xuất sắc và đang trên đà trở thành lá cờ đầu bậc học mầm non của huyện Quảng Trạch.
  11/09/2019
  .
 • Xúc động lễ khai giảng đặc biệt dành cho bệnh nhân nhi ung thư

  Sáng 9-9, lễ chào cờ trang nghiêm trang và tiếng hát quốc ca hùng tráng vang lên mở đầu cho lễ khai giảng năm học 2019-2020 của lớp học dành cho bệnh nhi ung thư Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

  10/09/2019
  .
 • Cơ hội săn học bổng của Chính phủ và các trường đại học Mỹ

  Tại buổi Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ, Đại sứ quán Mỹ sẽ cung cấp thông tin về các chương trình học bổng của Chính phủ Mỹ dành cho sinh viên, học giả và chuyên gia Việt Nam.
   
  10/09/2019
  .
 • Sáng nay, gần 90 nghìn học sinh vùng ngập lụt đến trường khai giảng

  (QBĐT) - Sáng nay (9-9), gần 90 nghìn học sinh ở các trường ngập lụt trong tỉnh đã đến trường khai giảng năm học mới 2019-2020. 
   
  09/09/2019
  .
 • Khắc phục hậu quả mưa lũ, đưa học sinh trở lại trường trong thời gian sớm nhất

  (QBĐT) - Ngày Khai giảng năm học mới 2019-2020, hơn 90.000 học sinh Quảng Bình từ cấp học mầm non đến THPT đã không thể đến trường do mưa lũ ngập sâu và chia cắt nhiều địa bàn trong tỉnh. Ngay sau khi nước rút, những ngày này toàn ngành Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đang tập trung nỗ lực khắc phục hậu quả lũ lụt gây ra để sớm đưa học sinh trở lại trường ổn định công tác dạy và học.

  08/09/2019
  .
 • Không chỉ là người thầy

  (QBĐT) - Gần 9 năm gắn bó với Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở (PTDTBT TH-THCS) số 1 Kim Thủy, ngôi trường vùng khó của huyện Lệ Thủy, điều mà thầy giáo Đỗ Trung Quảng (SN 1981), Tổng phụ trách Đội, đạt được không chỉ là những danh hiệu, lời khen ngợi mà hơn hết là tình cảm yêu mến của bao thế hệ học trò dành cho mình. Với học sinh, anh Quảng không chỉ là một người thầy mà như một người cha, người anh rất đỗi gần gũi, thân quen và hết lòng vì học trò.

  08/09/2019
  .
 • Gần 200 phòng học bị hư hại do mưa lũ

  (QBĐT) -  Ngay sau lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Đinh Quý Nhân, cùng đoàn công tác của sở đã về địa bàn huyện Tuyên Hóa, nơi có nhiều trường học phải hoãn khai giảng,  cho học sinh nghỉ học vì ngập sâu trong mưa lũ.
   
  06/09/2019
  .
 • Gần 19 nghìn học sinh được tặng mũ bảo hiểm "Giữ trọn ước mơ"

  (QBĐT) - Thực hiện kế hoạch của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giáo dục-Đào tạo về chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019, với chủ đề "Giữ trọn ước mơ", Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng mũ bảo hiểm cho toàn thể học sinh lớp 1 tỉnh Quảng Bình năm học 2019-2020.

  05/09/2019
  .