.

Ngành Giáo dục-Đào tạo: Tích cực hưởng ứng phong trào "Ngày toàn dân thu gom rác thải"

.
08:26, Thứ Hai, 12/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 11-8, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) và các đơn vị trường học đã tích cực ra quân thu gom rác thải, làm vệ sinh phong quang khuôn viên cơ quan, xung quanh trường học, nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào "Ngày toàn dân thu gom rác thải" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Cán bộ, công chức, người lao động ngành GD-ĐT tích cực hưởng ứng phong trào
Cán bộ, công chức, người lao động ngành GD-ĐT tích cực hưởng ứng phong trào "Ngày toàn dân thu gom rác thải".
Được biết, để triển khai thực hiện phong trào hiệu quả, trước đó, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, các phòng GD-ĐT, các trung tâm giáo dục-dạy nghề huyện, thị xã, thành phố… chú trọng tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể học sinh về mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của phong trào "Ngày toàn dân thu gom rác thải"; đồng thời tổ chức thực hiện hiệu quả, thiết thực và duy trì thường xuyên vào ngày chủ nhật tuần thứ hai của các tháng trong năm. 
 
Cụ thể, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các nhà trường tổ chức phát động phong trào đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong ngày tựu trường 10-8-2019; đồng thời lựa chọn hình thức, triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác thải ngay trong ngày 11-8-2019 - ngày chủ nhật tuần thứ hai của tháng 8-2019, để làm tiền đề thực hiện phong trào trong các tháng tiếp theo, nhằm tạo môi trường làm việc, học tập cho cán bộ, giáo viên và học sinh luôn xanh-sạch-đẹp.
Nội Hà
,
 • Việt Nam giành 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc tại IOAA 2019

  Tại kỳ thi này, Việt Nam tham dự đội chính thức gồm 5 thí sinh và đội khách mời gồm 3 thí sinh. Cả 8 thí sinh đều là học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam (Hà Nội).
   
  11/08/2019
  .
 • Hơn 440.000 thí sinh trúng tuyển đại học trong năm 2019

  Với phương thức xét tuyển chung theo điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, số thí sinh trúng tuyển sau lọc ảo là 405.193 thí sinh, đạt 115% so với tổng số 351.154 chỉ tiêu
   
  10/08/2019
  .
 • [Infographics] Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2019

  Điểm chuẩn là thông tin được thí sinh hồi hộp chờ đợi nhất. Vì thế, thay vì công bố vào sáng 9-8 như dự kiến, chiều tối 8-8, các trường đại học đã đồng loạt công bố điểm chuẩn.

  09/08/2019
  .
 • Các trường đại học đồng loạt công bố điểm chuẩn năm 2019

  Chiều tối 8-8, ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo kết thúc chạy lọc ảo, các trường đại học trên cả nước đã đồng loạt công bố điểm chuẩn năm 2019.

  09/08/2019
  .
 • Tạm dừng việc mua vở Luyện viết chữ đẹp do Sở Giáo dục và Đào tạo biên soạn

  (QBĐT) - Đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Đinh Quý Nhân vừa cho biết, sở đã có văn bản đề nghị các trường, học sinh, phụ huynh học sinh tạm dừng việc mua vở Luyện viết chữ đẹp từ lớp 2 đến lớp 5 do Sở GD-ĐT biên soạn để kiểm tra làm rõ và xử lý những sai sót.
   
  09/08/2019
  .
 • "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

  (QBĐT) - Ngày 8-8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Công ty Honda Việt Nam và Cửa hàng bán xe-dịch vụ do Honda ủy nhiệm Thành Ngân tổ chức lớp tập huấn triển khai Chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THCS năm học 2019-2020 cho cán bộ quản lý các phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố; cán bộ quản lý và giáo viên các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

  08/08/2019
  .
 • Thủ tướng yêu cầu không để tái diễn vụ việc tương tự tại Trường Gateway

   Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan vụ việc cháu bé tử vong trên xe ô-tô đưa đón học sinh của Trường tiểu học quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
   
  08/08/2019
  .
 • Khởi nghiệp trên quê hương

  (QBĐT) - Là một giảng viên môn tiếng Anh tại Trường đại học Quảng Bình, anh Nguyễn Đăng Trung (35 tuổi, trú tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) vẫn quyết định bỏ ngang công việc nhiều người mơ ước để về quê mở trung tâm tiếng Anh, khởi nghiệp ngay trên quê hương mình.

  08/08/2019
  .