Việt Nam khẳng định quan điểm nhất quán về vấn đề Biển Đông

  • 06:08 | Thứ Bảy, 15/01/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam luôn phản đối và không chấp nhận mọi yêu sách liên quan không phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS).
(Ảnh minh họa: Đỗ Trưởng/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Đỗ Trưởng/TTXVN)
Ngày 14/1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:
 
“Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương, theo đó Việt Nam luôn phản đối và không chấp nhận mọi yêu sách liên quan không phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS).
 
Nhân dịp này, Việt Nam một lần nữa đề nghị các Bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, có đóng góp tích cực và thực chất nhằm duy trì hòa bình, ổn định, bảo vệ an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, tính toàn vẹn của UNCLOS và trật tự dựa trên luật lệ”./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+
 

tin liên quan

Quảng Trạch: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022

(QBĐT) - Sáng nay, 14/1, Huyện ủy Quảng Trạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. 

TP. Đồng Hới, TX. Ba Đồn: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2022

(QBĐT) - Chiều 14/1, UBND TP. Đồng Hới và UBND thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết của HĐND tỉnh, kế hoạch của UBND tỉnh và HĐND thành phố, thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.

Tập trung giải pháp xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức

(QBĐT) - Chiều 14/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) Tỉnh đoàn lần thứ 14, khóa XV nhằm tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.