.

Việt Nam khẳng định vai trò chủ động, tích cực tại Liên hợp quốc

.
21:02, Chủ Nhật, 20/09/2020 (GMT+7)
Trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ từ tháng 1-2020, Việt Nam đã thể hiện vai trò một thành viên tích cực, có trách nhiệm và cân bằng trong các vấn đề chung của toàn cầu.
Sự hợp tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc là ví dụ điển hình về hợp tác phát triển giữa các nước thành viên Liên hợp quốc và vai trò của Liên hợp quốc trong thúc đẩy hợp tác quốc tế giải quyết các vấn đề toàn cầu.
 
Trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc từ tháng 1-2020, Việt Nam đã thể hiện vai trò một thành viên tích cực, có trách nhiệm và cân bằng trong các vấn đề chung của toàn cầu./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+
 
,
 • Bộ Chính trị làm việc về chuẩn bị đại hội các đảng bộ trực thuộc TW

  Thực hiện Kết luận số 79-KL/TW, ngày 16-6 của Bộ Chính trị, trong tuần đầu, đợt 3, từ 14-9 đến 19-9, Bộ Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm với 20 đảng bộ trực thuộc TW.

  20/09/2020
  .
 • Khơi dậy sức dân, phát huy hiệu quả

  (QBĐT) - Thời gian qua, với sự chung sức đồng lòng của chính quyền và nhân dân huyện Quảng Trạch, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã phát huy hiệu quả và có sức lan tỏa sâu rộng. Cuộc vận động đã góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, qua đó, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

  19/09/2020
  .
 • Từ 15-10, lấy ý kiến nhân dân góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng

  Trưởng Ban Dân vận TW mong muốn việc lấy ý kiến nhân dân góp ý vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng diễn ra trên tinh thần "tích cực, cầu thị, chân thành, lắng nghe, hiệu quả, không hình thức."
   
  19/09/2020
  .
 • Đại hội Thi đua yêu nước Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giai đoạn 2020-2025

  (QBĐT) - Ngày 18-9, tại TP. Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước MTTQVN bằng hình thức trực tuyến với 64 điểm cầu trong cả nước.

  18/09/2020
  .
 • Nghị quyết HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVII, kỳ họp thứ 16 (tiếp theo)

  (QBĐT) - Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVII được tổ chức vào ngày 28-8-2020 đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh. 

  18/09/2020
  .
 • Tán thành việc thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND

  Việc thành lập Văn phòng chung kế thừa và phát triển những mặt tích cực, ưu điểm của các quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng trước đây, khắc phục những hạn chế.
   
  18/09/2020
  .
 • Mùa thu biên giới

  (QBĐT) - Tháng chín, trời biên giới trong xanh. Những miền đất từng rất xa xôi trong ký ức như Cha Lo, Cà Roòng, Tân-Thượng Trạch, nay xe ô tô chạy chỉ vài tiếng đã có thể được ngắm đất trời biên cương. Nếu Cà Roòng, Tân-Thượng Trạch vẫn lặng lẽ dưới tán rừng nguyên sinh tịch mịch, thì Cha Lo đã thấp thoáng bóng hình đô thị. Mùa thu biên giới vừa bình yên vừa hứa hẹn bao điều điều mới mẻ!

  18/09/2020
  .
 • Nhân lực cho tương lai, cần những cơ chế mới

  Để phát triển nguồn nhân lực cho tương lai, chúng ta cần những cơ chế mới để tất cả người lao động có cơ hội và nhận thức được nghĩa vụ phải tự cập nhật kiến thức, được trang bị kỹ năng nghề nghiệp mới, thậm chí luôn sẵn sàng để chuyển đổi nghề nghiệp.

  17/09/2020
  .