.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc trọng thể vào ngày 21-10

.
14:38, Chủ Nhật, 20/10/2019 (GMT+7)

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV được Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát thanh và truyền hình trực tiếp.

Một phiên họp của Quốc hội. (Nguồn: TTXVN)
Một phiên họp của Quốc hội. (Nguồn: TTXVN)

Thứ Hai, ngày 21-10, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 8 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thời gian qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội và các cơ quan, tổ chức, cá nhân hữu quan đã khẩn trương chuẩn bị các nội dung trình Quốc hội; tổ chức tiếp xúc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh với Quốc hội tại kỳ họp.

Theo chương trình, từ 7 giờ 15, các vị đại biểu Quốc hội đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ 8 giờ, Quốc hội họp phiên trù bị để thảo luận và biểu quyết thông qua Chương trình kỳ họp thứ 8.

Đúng 9 giờ, Quốc hội họp phiên khai mạc tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV được Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và Nhân dân cả nước cùng theo dõi.

Theo TTXVN/Vietnam+

,
 • Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị

  (QBĐT) - Nâng cao vị thế của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị có vai trò đặc biệt quan trọng, nhằm hướng tới mục tiêu bảo đảm quyền cho phụ nữ và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập của đất nước.

  19/10/2019
  .
 • Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ ứng dụng công nghệ tiên tiến

  Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc Quốc hội tiến hành miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi nhiệm kỳ chưa kết thúc.

  19/10/2019
  .
 • Nữ đảng viên nói đi đôi với làm

  (QBĐT) - Thấm nhuần tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong những năm qua, đảng viên Nguyễn Thị Xuân, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn 3 (xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch) luôn gương mẫu, sáng tạo, mạnh dạn trong phát triển kinh tế ở địa phương, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện...

  18/10/2019
  .
 • Phát huy vai trò tham mưu, phục vụ sự nghiệp đổi mới, phát triển của tỉnh

  (QBĐT) - Năm 2019, Quảng Bình đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, ngành, doanh nghiệp và nhân dân, Quảng Bình đã gặt hái nhiều thành tựu quan trọng.

  18/10/2019
  .
 • Bế mạc Phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trước khi khai mạc Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành 4 ngày làm việc tập trung xem xét, cho ý kiến những nội dung chuẩn bị báo cáo tại kỳ họp.

  18/10/2019
  .
 • Đảng bộ huyện Quảng Ninh: Đổi mới phương thức lãnh đạo, hướng mạnh về cơ sở

  (QBĐT) - Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, Đảng bộ huyện Quảng Ninh luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ), chất lượng đảng viên.

  18/10/2019
  .
 • Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV dự kiến kéo dài 27 ngày

  Trên cơ sở nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, đề nghị của Chính phủ và căn cứ tình hình thực tế, Chương trình kỳ họp dự kiến bổ sung thêm nhiều nội dung.

  17/10/2019
  .
 • "Chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau"

  (QBĐT) - Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương trong tỉnh đã huy động nguồn lực của toàn xã hội trợ giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

  17/10/2019
  .