Multimedia
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Chiến dịch Hồ Chí Minh-mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử

  • 10:41 | Thứ Ba, 26/04/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Chiến dịch Hồ Chí Minh mãi mãi đi vào lịch sử, khẳng định tầm vóc vĩ đại của cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược, để lại nhiều bài học có giá trị lý luận và thực tiễn.
Ngày này cách đây 47 năm, ngày 26/4/1975, Chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức mở màn.
 
Đây là chiến dịch quyết chiến chiến lược lớn nhất của quân và dân ta đánh vào trung tâm đầu não và lực lượng quan trọng nhất của chính quyền, quân đội Ngụy ở Sài Gòn-Gia Định và các vùng phụ cận, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
 
Chiến thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh mãi mãi đi vào lịch sử, khẳng định tầm vóc vĩ đại của cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược, để lại nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc.
 
(TTXVN/Vietnam+

tin liên quan

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc Tết Xuân Nhâm Dần 2022

(QBĐT) - Nhân dịp xuân mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh chúc Tết đồng bào, đồng chí trong tỉnh và bà con tỉnh nhà đang công tác, học tập, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài.

Những "thiên thần áo trắng" nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

(QBĐT) - Rất nhiều nhân viên y tế, y, bác sĩ tại Đơn nguyên cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 thuộc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã nhiều ngày xem bệnh viện là nhà, kể cả trong những ngày lễ, Tết và xem bệnh nhân là người thân của họ. Trước mỗi ca bệnh nặng, họ luôn có mặt kịp thời để hỗ trợ cho bệnh nhân. Bên trong bộ đồ bảo hộ kín mít, giữa ranh giới mong manh là động lực thôi thúc họ phải khẩn trương hơn, nỗ lực hơn để mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng.

Đoạn đường nguy hiểm

(QBĐT) - Đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đoạn từ tổ dân phố 2A, thị trấn Nông trường Lệ Ninh đến địa phận thôn Hoàng Viễn, xã Sơn Thủy (Lệ Thủy) dài khoảng 2 km. Hàng ngày, lưu lượng người tham gia giao thông rất đông; các loại xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng lưu thông với tốc độ cao nên luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Tuy nhiên trên đoạn đường này không có hệ thống biển báo hạn chế tốc độ hoặc gờ giảm tốc để nhắc nhở người điều khiển phương tiện giao thông…