Gần 10.000 người tham gia kháng chiến chưa làm được chế độ chất độc da cam/dioxin

Cập nhật lúc 16:22, Thứ Tư, 16/05/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 16 - 5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp với Viện nghiên cứu da cam/dioxin Việt Nam tổ chức hội nghị khảo sát thông tin khoa học "Thực trạng đời sống và yêu cầu hỗ trợ nhân đạo đối với nạn nhân da cam/dioxin Quảng Bình".
Các đại biểu tham gia hội nghị
Các đại biểu tham gia hội nghị
Hiện nay, tỉnh Quảng Bình có 5.350 nạn nhân là những người trực tiếp và gián tiếp được Nhà nước trợ cấp hàng tháng. Tuy nhiên, ước tính gần 10.000 người tham gia kháng chiến chưa được làm chế độ, 394 người chưa được giám định, 760 cháu là con của người trực tiếp tham gia kháng chiến chưa được làm chế độ trợ cấp và còn nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tự, không thể tự lực được.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và trao đổi những vấn đề liên quan đến thực trạng đời sống, chính sách, chế độ đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh. Trước những vấn đề còn bất cập, chưa được giải quyết, các đại biểu đã có những đề xuất với các bộ, ban, ngành để có những chính sách bảo trợ lâu dài cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin; có mức trợ cấp hàng tháng phù hợp đối với các nạn nhân đã được hưởng chế độ của Nhà nước. Đồng thời, cần hỗ trợ nhân đạo và bảo trợ nhân đạo đối với nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thường xuyên hơn nhằm giúp cho các gia đình có công vơi bớt nỗi đau, được hưởng đúng chế độ…
 
Phạm Hà
,
.
.
.