Tập huấn cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP

Cập nhật lúc 16:39, Thứ Ba, 24/04/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 24-4, NHCSXH tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh thành phố Đồng Hới tổ chức hội nghị tập huấn cho vay nhà ở theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP.
 
Hội CCB thành phố Đồng Hới là một trong 4 đơn vị chính trị - xã hội được Ngân hàng CSXH tỉnh phối hợp ủy thác triển khai một số nội dung công việc trong thực hiện gói vay nhà ở theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP. Đây đang là gói vay được rất nhiều người dân quan tâm bởi các chính sách ưu đãi: lãi suất 4,8%/năm, thời gian cho vay từ 15 đến 25 năm, phương thức cho vay trực tiếp có ủy thác một số nội dung cho các tổ chức chính trị xã hội, người vay là thành viên của tổ tiết kiệm vay vốn tại khu dân cư.
Cựu chiến binh Thành phố Đồng Hới tham gia tập huấn về chương trình cho vay nhà ở xã hội năm 2018
Cựu chiến binh thành phố Đồng Hới tham gia tập huấn về chương trình cho vay nhà ở xã hội năm 2018

Tại buổi tập huấn, gần 60 CCB là các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn đã được đại diện của NHCSXH tỉnh hướng dẫn cụ thể các quy định quan trọng trong việc thực hiện gói vay nhà ở xã hội, như: đối tượng được vay vốn, các bước lập hồ sơ, thủ tục, quy trình vay vốn; đặc biệt là cách xử lý tình huống thực tế trong quá trình xác định đối tượng thụ hưởng...

Thông qua các nội dung cơ bản trên, các tổ tiết kiệm và vay vốn của Hội CCB thành phố Đồng Hới nắm chắc hơn các nội dung để triển khai gói vay nhà ở xã hội đúng với quy định.

Hiền Phương
,
.
.
.