Tập huấn công tác nữ công và báo cáo viên công đoàn năm 2012

Cập nhật lúc 10:58, Thứ Hai, 30/07/2012 (GMT+7)

(QBĐT) - LĐLĐ tỉnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác nữ công và báo cáo viên công đoàn năm 2012. Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí là chủ tịch, trưởng ban nữ công các công đoàn trực thuộc và đội ngũ báo cáo viên công đoàn nhiệm kỳ 2008-2013.

Theo chương trình tập huấn, các đại biểu đã được tiếp thu, quán triệt các những nội dung cơ bản của công tác tuyên truyền miệng; công tác tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII; triển khai công tác báo cáo viên công đoàn 6 tháng cuối năm; vấn đề bình đẳng giới và chương trình hành động bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2015 của LĐLĐ tỉnh.

Mặt khác, tiếp thu một số điểm mới của bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn sửa đổi, bổ sung đã được Quốc hội khóa XIII thông qua, trong đó tập trung các nội dung trọng tâm như: Trách nhiệm của Nhà nước đối với lao động nữ, nghĩa vụ của người sử dụng lao động; bảo vệ thai sản đối với lao động nữ, thời gian nghỉ thai sản; về địa vị pháp lý của Công đoàn; tên gọi Luật Công đoàn; trách nhiệm của Công đoàn trong việc “tổ chức và lãnh đạo đình công”; một số quy định đối với lao động nữ trong bộ Luật Lao động...

Mục đích của hội nghị tập huấn, nhằm trang bị một số kiến thức mới đối với lao động nữ đã được sửa đổi bổ sung trong các bộ luật; trang bị mốt số kiến thức cơ bản về công tác tuyên truyền miệng, từ đó giúp cho những cán bộ làm công tác Công đoàn biết để vận dụng cụ thể vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình ở đơn vị.

Cũng tại hội nghị này, LĐLĐ tỉnh đã phát động và kêu gọi các đồng chí đại biểu nhắn tin ủng hộ Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa”.

                                                                                        A.T
 

,
.
.
.