Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018

Cập nhật lúc 15:02, Thứ Sáu, 09/02/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2018), sáng 9-2, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình phối hợp Huyện ủy, UBND huyện Quảng Ninh tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Quảng Ninh.
Lễ cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018
Lễ cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018

Đến dự có đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quảng Ninh, các cơ quan báo chí địa phương và trung ương, cùng đông đảo hội viên, phóng viên và bạn đọc.

Hội báo Xuân là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống của báo chí được Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức thường niên bắt từ năm 2000 nhằm tôn vinh thành quả lao động sáng tạo sau một năm hoạt động của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương đóng trên địa bàn và báo, đài địa phương. 

  Đồng chí Cao Văn Định, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày tại Hội Báo Xuân 2018
Đồng chí Cao Văn Định, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày tại Hội Báo Xuân 2018

Hội báo Xuân năm nay giới thiệu trên 300 ấn phẩm của trên 300 tờ báo và tạp chí trong cả nước; trong đó các ấn phẩm trong tỉnh có: Báo Quảng Bình, Tạp chí sinh hoạt Chi bộ, Tạp chí Văn hóa, Tạp chí Nhật Lệ, chuyên san Người làm báo của Hội Nhà báo tỉnh, các đặc san, bản tin của các đơn vị, sở, ngành và huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nhiều học sinh tìm đọc các tác phẩm báo chí tại Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018
Nhiều học sinh tìm đọc các tác phẩm báo chí tại Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018

Nhìn chung, các ấn phẩm tham gia năm nay được trình bày, in ấn đẹp, hấp dẫn, nội dung tin, bài phong phú, đa dạng, bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích. Nhiều bài viết mang tính thời sự, nóng hổi của đất nước cũng như tỉnh nhà nên đã thu hút được nhiều bạn đọc quan tâm.

Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018 sẽ kéo dài tới hết ngày 23-2 (tức là từ ngày 24-12 đến ngày 8-1 âm lịch). 

N.L

. Cũng trong ngày 9-2, tại Trung tâm Văn hóa huyện Lệ Thủy, Thư viện tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện Lệ Thủy tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018. Tham dự có đồng chí Trần Vũ Khiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện lãnh đạo huyện Lệ Thủy và đông đảo nhân dân trong huyện.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo xuân Mậu Tuất 2018 tại Lệ Thủy.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo xuân Mậu Tuất 2018 tại Lệ Thủy.
Với không gian trưng bày đẹp mắt, công phu, Hội báo Xuân Mậu Tuất tại huyện Lệ Thủy quy tụ gần 250 ấn phẩm báo, tạp chí xuân của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương. Các ấn phẩm có nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn, biểu dương những thành tích đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước, quê hương.
 
Hội báo Xuân Mâụ Tuất tại huyện Lệ Thủy còn trưng bày 200 cuốn sách về Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; những nhân vật lịch sử, danh nhân, anh hùng của vùng đất Quảng Bình nói chung và Lệ Thủy nói riêng qua các thời kỳ.
Đông đảo các em học sinh và nhân dân Lệ Thủy đến đọc báo, sách tại Hội báo xuân.
Đông đảo các em học sinh và nhân dân Lệ Thủy đến đọc báo, sách tại Hội báo Xuân.
Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức lần đầu tiên ở huyện Lệ  Thủy với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới” là một hoạt động hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân huyện lúa Lệ Thủy trong dịp xuân mới. Sau Hội báo Xuân, toàn bộ ấn phẩm báo, tạp chí và 200 đầu sách do Thư viện tỉnh chuẩn bị sẽ được tặng cho Đồn Biên phòng 200 Ngư Thủy.
Phan Phương

 

,
.
.
.