Lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc

Cập nhật lúc 15:31, Thứ Ba, 13/02/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2018), sáng 13-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.
Lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc.
Lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; Đoàn đại biểu của lực lượng vũ trang tỉnh, Đảng bộ và nhân dân TP. Đồng Hới, huyện Bố Trạch. 
 
Cách đây 88 năm, dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, hội nghị hợp nhất ba tổ chức Cộng sản họp tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc) nhất trí thành lập đảng thống nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 3-2-1930 trở thành ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng được thành lập là kết quả của cuộc đấu tranh giai cấp và đấu tranh dân tộc ở nước ta trong những năm đầu thế kỷ XX. Sự ra đời của Đảng là một mốc son đánh dấu bước ngoặt trọng đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam, chấm dứt cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước kéo dài mấy chục năm. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam với Cương lĩnh, đường lối cách mạng đúng đắn đã soi đường cho dân tộc, lãnh đạo nhân dân ta đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác.
 
Trước thềm Xuân mới Mậu Tuất 2018, trong giờ phút thiêng liêng, trước tượng đài liệt sỹ, toàn thể đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước dưới ngọn cờ của Đảng. Các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh, đại biểu lực lượng vũ trang đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp hương trước tượng đài Tổ quốc ghi công bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.
 
Sau phút tưởng niệm toàn thể đại biểu và nhân dân đã đến thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc với lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” những người đã ngã xuống cho hòa bình của Tổ quốc hôm nay.
 
Một số hình ảnh lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc: 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thỉnh chuông tại lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thỉnh chuông tại lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.
 Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Đoàn đại biểu của lực lượng vũ trang tỉnh đặt vòng hoa kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ.
Đoàn đại biểu của lực lượng vũ trang tỉnh đặt vòng hoa kính viếng anh linh các anh hùng liệt sỹ.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kính cẩn thắp hương lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kính cẩn thắp hương lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể kính cẩn thắp hương tri ân những người con của quê hương đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể kính cẩn thắp hương tri ân những người con của quê hương đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc.
Nội Hà
 
 
 
 
 
,
.
.
.