.

UBND tỉnh-Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Ký kết chương trình phối hợp "Vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020"

Thứ Bảy, 01/10/2016, 16:46 [GMT+7]
(QBĐT) - Chiều 30-9, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp "Vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020" trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đồng chủ trì lễ ký kết.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài và đồng chí Trần Văn Tuân ký kết các nội dung của chương trình phối hợp.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ký kết các nội dung của chương trình phối hợp.

Trong giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh sẽ tăng cường công tác chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan truyền thông, báo chí và UBND cấp huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của MTTQ cùng cấp tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các hoạt động xây dựng, nhân rộng số hộ nông dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cũng được chú trọng. MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục đẩy mạnh việc giám sát chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh, chú trọng đến các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ, lẻ, các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp và chế biến kinh doanh thực phẩm ở cộng đồng dân cư.

Công tác phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm và tổ chức tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị, phát giác của nhân dân đối với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam cũng được tăng cường nhằm vận động mỗi cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư thực hiện an toàn thực phẩm, tạo chuyển biến tích cực trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thống nhất ký kết các nội dung của chương trình phối hợp "Vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020".
 
Nh.V